banner chính
banner chính
banner chính
Banner
Banner chính
Banner chính
Banner chính
Banner chính

Đặt phòng online

Đặt phòng
Trả phòng
Số phòng
Người lớn

Phòng nổi bật

Superior Double Room

Giá từ 1.100.000 VNĐ

Deluxe Double Room

Giá từ 1.400.000 VNĐ

Cách mạng 4.0 trong ngành dịch vụ khách sạn

13/07/2019 09:03

Lịch sử phát triển kinh tế đã trải qua nhiều cuộc cách mạng làm thay đổi bộ mặt nhiều lĩnh vực. Thời gian gần đây, cụm từ cách mạng 4.0 được nhắc đến với tần suất lớn. Vậy cách mạng 4.0 là gì? Cơ hội nào cho chủ khách sạn trong thời gian sắp tới?

 

binh-anh-hotel

 

1. Cách mạng công nghiệp 4.0

Lịch sử đã ghi nhận 3 cuộc cách mạng công nghiệp làm thay đổi hoàn toàn nền sản xuất và các điều kiện kinh tế – xã hội của thế giới:

Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất được đánh dấu bởi sự ra đời của máy hơi nước

Cách mạng công nghiệp lần thứ hai là sự xuất hiện của điện năng

Cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự bùng nổ của tin học và tự động hóa

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì? Cụm từ này được đề cập rất nhiều trong vài năm gần đây, bắt nguồn từ nước Đức với tên thường gọi là Cách mạng 4.0 hay Industry 4.0 với xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất.

Cách mạng 4.0 bao gồm các yếu tố cốt lõi: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối(IoT) và dữ liệu lớn (Big Data) trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Với tốc độ phát triển theo cấp số mũ, nó đã phá vỡ mọi giới hạn của các cuộc cách mạng trước đây.

 

binh-anh-hotel

 

2. Cơ hội và thách thức cho lĩnh vực khách sạn

2.1 Cơ hội cho chủ khách sạn

Không chỉ thay đổi các ngành công nghiệp, ngành du lịch khách sạn cũng được thay đổi hoàn toàn với những sản phẩm sau cuộc cách mạng. Chủ khách sạn được tiếp xúc, sử dụng những thiết bị hiện đại để phục vụ khách hàng.

Chủ khách sạn có thể được tiếp xúc với nguồn dữ liệu lớn, có thể phân tích được xu hướng du lịch, lưu trú tương lai của khách hàng để có chiến lược phù hợp. Quản lý khách sạn trở nên dễ dàng hơn với các phần mềm quản lý, hệ thống thông tin online, đặt phòng online.

2.2 Thách thức cho chủ khách sạn 

Sự phát triển của công nghệ đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng. Vì  vậy, nhiều lao động sẽ bị mất việc. Để đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, khách sạn cần phải đầu tư máy móc, thiết bị cho khách sạn. Không những vậy, cần nhân viên có trình độ kĩ thuật đáp ứng vận hành thiết bị hiện đại. Thực tế hiện nay, trình độ nhân lực của Việt Nam còn thấp, chưa sử dụng được hết chức năng của các thiết bị. Để ứng dụng những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất, cần kết hợp giữa nhiều ngành khác nhau và phát triển đồng bộ giữa các ngành nghề và cần có nền tảng vững chắc của cuộc cách mạng công nghiệp thứ 3

Cuộc cách mạng 4.0 đã hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Tận dụng được thành tựu này vào việc quản lý khách sạn là một bước tiến lớn, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tiện ích tốt hơn. Bình Anh Hotel đã xây dựng hệ thống đặt phòng online để bắt kịp xu hướng, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 

Thong ke